Cách chuyển SMS của ứng dụng Line từ máy cũ qua máy mới

0
312
Cách chuyển SMS của ứng dụng Line từ máy cũ qua máy mới

Xin chào, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thao tác biết cách chuyển SMS của ứng dụng Line từ máy cũ qua máy mới.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải cài mail trong tài khoản LINE thay vì chỉ để duy nhất số điện thoại, (mục đích để khi thoát LINE ra và vô máy khác thì hệ thống server LINE có lưu tên group, không làm thao tác này thì mình phải nhờ người khác mời mình vô group lại hết).

Nhập email vào đây

Để nhập được email vào bạn thao tác: Mở Line > Bấm dấu 3 chấm (góc phải) > Cài đặt > Quản lý tài khoản > Đăng ký Email . Bạn nhập mail của bạn đang dùng vào đây.

Bước 2: Chọn vào tên người hoặc group quan trọng mà bạn cần “Backup nội dung chat” . (Lưu ý LINE không cho lấy tất cả sms và cũng không lưu trên Server của LINE nên mình chỉ có cách làm từng nội dung riêng lẻ cho từng người chat line hoặc từng group mà thôi).

Chọn vào một cá nhân hoặc group chat

Bước 3: Chọn Group Line muốn backup > Chọn hình chữ “V” góc phía trên bên tay phải > Chọn cài đặt chat > Sao lưu nội dung trò chuyện > Sao lưu toàn bộ .

Chọn vào dấu

Sao lưu nội dung trò chuyện

Khi xong nó sẽ hỏi bạn có muốn backup vào Email không… Ở đây mình chọn “không” , vì chép vào máy để mình lưu lại dữ liệu sms là được rồi. Cứ làm vậy với những group quan trọng thì trong điện thoại nó sẽ tự bỏ chung vào một folder trong máy.

Bước 4: Chép Folder “LINE Backup” này vào bộ nhớ trong của điện thoại mới đã cài LINE mà chưa đăng nhập.

Chép Folder

Lưu ý: làm hoàn tất việc backup rồi thì mới chuyển qua đăng nhập LINE vào máy mới. Vì LINE nó sẽ tự xóa dữ liệu trên điện thoại cũ khi kết nối với Internet nên khi backup xong ở điện thoại cũ thì bạn tắt luôn wifi 3G ở điện thoại cũ để đề phòng LINE muốn xóa cũng không được.

Bước 5: Đăng nhập LINE vô điện thoại mới (bằng số điện thoại và email). Lúc này nó sẽ hỏi và xóa dữ liệu ở máy cũ nên kệ nó vì mình đã ngắt liên kết với internet ở điện thoại cũ và đã có backup nên cứ chọn “yes”.

Bước 6: Lúc này ở điện thoại mới vào những người chat hoặc group (lúc này trống, chưa có sms cũ nào) mà mình đã backup rồi làm giống bước 3, chỉ thay vì chọn “Sao lưu nội dung trò chuyện” thì thay bằng “Tải nội dung trò chuyện”.

Tải nội dung trò chuyện

Như vậy là hoàn tất các bước cách chuyển SMS của ứng dụng Line từ máy cũ qua máy mới rồi. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:  13 thủ thuật nhỏ nhưng hữu ích trên iPhone không phải…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here