Cách tìm điện thoại iPhone bị mất bằng Find My iPhone

0
631

Find My iPhone là công cụ tìm điện thoại iPhone bị mất hoặc bạn để quên. Find My iPhone có thể giúp bạn lần theo dấu vết của điện thoại thông qua iCloud với điều kiện máy còn kết nối mạng 3G, 4G.

Chức năng nổi bật Find My iPhone là khóa bảo mật từ xa Activation Lock (iOS 7 đến iOS 11 trở lên). Nói thêm đôi chút về bảo mật Activation Lock có nghĩa là người nào không có tài khoản và mật khẩu Find My iPhone (iCloud) thì sẽ không có cách nào sử dụng được máy của bạn, cho dù có chạy lại phần mềm cho máy.

Activation Lock

I. Hướng dẫn kích hoạt Find My iPhone

Để sử dụng Find My iPhone trước hết bạn phải kích hoạt trên chiếc máy iPhone của bạn trước, bằng cách như sau: Cài đặt > iCloud > Nhập tài khoản iCloud Tìm iPhone > Bật là xong.

Vào cài đặt, chọn iCloud

iCloud

Nhập tài khoản iCloud vào đây

Nhập tài khoản & mật khẩu

Bật chức năng tìm iPhone

Tìm iPhone

Chọn cho phép

Cho phép

Sau khi làm xong các bước trên là bạn đã hoàn tất việc kích hoạt Find My iPhone trên chiếc máy của mình.

II. Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone

Bây giờ, nếu bạn không nhớ chiếc điện thoại của mình đang để ở đâu thì bạn hãy tìm một chiếc máy tính (Laptop) có kết nối mạng internet.

Bạn mở Google Chrome hoặc Firefox lên. Sau đó bạn vào địa chỉ trang web iCloud để bắt đầu sử dụng tính năng tìm điện thoại.

Nhập lại tài khoản iCloud

Tới bước này bạn hãy nhập lại tài khoản iCloud mà lúc nãy bạn đã nhập trên điện thoại.

Vào trong giao diện chính của trang web thì bạn chọn vào biểu tượng Find iPhone.

Chọn vào biểu tượng Find iPhone

Điện thoại iPhone được định vị trên bản đồ

Nếu chiếc iPhone được hiển thị bằng chấm màu xanh lá nghĩa là hiện tại điện thoại của bạn đang ở đó. Nếu chấm màu xám thì nghĩa là chiếc iPhone đang không mở internet, chiếc máy lúc này có thể không còn ở đó nữa, mà đó chỉ là vị trí lần cuối cùng máy được kết nối mạng và định vị.

Đến đây thì bạn có thể đã biết chiếc điện thoại của mình ở khu vực nào rồi đó. Tiếp theo bạn có thêm 3 tính năng để hỗ thêm (với điều kiện máy còn mở và vẫn còn kết nối mạng) :

Bấm vào tên của iPhone sẽ hiện 3 tính năng bên góc phải

– Play Sound: Nếu bạn để quên đâu đó trong phòng hãy chọn chế độ này máy sẽ đổ chuông giúp bạn nhận biết nó đang ở đâu.

– Lost Mode và Erase iPhone: Khóa máy và xóa máy dùng cho các trường hợp như khi bạn bị mất máy. Erase iPhone sẽ giúp bạn xóa sạch dữ liệu cá nhân trên máy (danh bạ, tin nhắn). Còn Lost Mode sẽ khóa máy của bạn lại và một khi không có tài khoản iCloud thì người lấy máy sẽ không cách nào sử dụng được máy của bạn (trừ khi can thiệp sửa chữa phần cứng).

Chọn Lost Mode máy sẽ yêu cầu bạn tạo Passcode mới trên iPhone

Bạn sẽ quan tâm: Thiết lập vân tay mới trên iPhone

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here