iOS 8: 20 tính năng ẩn ‘có thể bạn chưa biết’ (phần 1)

0
296

iOS 8 mang lại cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng đó chưa phải tất cả. Còn khá nhiều “mẹo” hay cũng như tính năng ẩn khác không được Apple công bố cụ thể mà đòi hỏi người dùng phải tự trải nghiệm. Mời bạn cùng điểm qua những thủ thuật sau xem mình đã biết được bao nhiêu rồi nhé!

1. Kiểm tra quá trình sử dụng pin

Thiết bị của bạn luôn hao pin một cách đáng báo động, điều đó khiến bạn phải sạc iPod, iPhone hay iPad của mình thường xuyên? Đừng lo lắng, iOS 8 sẽ giúp bạn kiểm soát việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể và sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất. Có thể kiểm tra trong mục Battery Usage.

pin

2. Phục hồi ảnh đã xóa

Bạn đã từng vô tình xóa nhầm một số tấm hình của mình và tiếc hùi hụi vì sai lầm tai hại ấy. iOS 8 cung cấp một tính năng rất cần thiết để giải quyết vấn đề này. Các hình ảnh vừa xóa sẽ được tự động thêm vào album “Hình ảnh vừa xóa” (Recently Deleted) và lưu trữ trong vòng 30 ngày, hãy chú ý và phục hồi những hình ảnh cần thiết trước khi chúng biến mất vĩnh viễn.

xóa ảnh

3. Chế độ chờ cuộc gọi trên FaceTime

iOS 8 đã mang đến cho người dùng chế độ chờ cuộc gọi trên Facetime. Khi bạn đang bận “tám” chuyện mà lại có cuộc gọi đến, Facetime sẽ đưa ra cho bạn hai sự lựa chọn, hoặc từ chối, hoặc ngắt cuộc gọi hiện tại và bắt đầu cuộc gọi vừa nhận.

Chờ

4. Mua bài hát bằng Siri

Như các bạn đã biết, iOS 8 cho phép Siri nghe một bài hát đang phát và nhận diện nó qua Shazam. Không những thế, Siri còn cho phép bạn lựa chọn mua ngay bài hát đó tại iTunes Store.

mua bài hát

5. Thông báo thời gian hành trình

Bạn mất bao lâu để đến điểm hẹn và còn bao lâu nữa là cuộc hẹn bắt đầu? Bạn sẽ có câu trả lời ngay trên mục Thông báo bởi ứng dụng Calendar, với sự “nghiêm khắc” này, bạn sẽ không lo việc trễ hẹn và hoàn thành công việc một cách hợp lý nhất.

noti

6. Sắp xếp lại các biểu tượng chia sẻ

Bạn muốn Share (chia sẻ) những hình ảnh thú vị và vui nhộn của mình cho bạn bè, nhưng trong menu lại xuất hiện quá nhiều biểu tượng khiến bạn rối mắt và mất thời gian để tìm kiếm. Từ giờ, hãy chạm và giữ một biểu tượng sau đó di chuyển để sắp xếp chúng theo thứ tự mà bạn thích.

sắp xếp

7. Hỗ trợ lịch Âm

Với những người dùng châu Á, ứng dụng Lunar Calendar (Lịch Âm lịch) sẽ có nhiều lúc cần. Để kích hoạt, bạn truy cập Settings > Mail, Contacts, Calendars > Calendars section > Alternative Calendars > chọn Chinese.

Âm lịch

8. Khả năng tùy chỉnh trong Ghi chú

Hiện tại, ứng dụng Note (Ghi chú) đã cho phép bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và định dạng chữ, in nghiêng, in đậm hoặc gạch dưới tùy thích. Chưa dừng lại ở đó, bạn còn có thể thêm hình ảnh vào ghi chú nếu muốn.

ghi chú

9. Hey, Siri

Chức năng này mang đến sự thuận lợi cho người dùng khi muốn tương tác với Siri, chỉ cần bạn nói “Hey, Siri”, cô ấy sẽ xuất hiện và trợ giúp. Để cài đặt, bạn hãy vào Settings > General > Siri > bật “Hey, Siri”.

siri

10. Ẩn tính năng tiên đoán

iOS 8 đã cung cấp cho người dùng tính năng tiên đoán dòng chữ mà họ đang nhập. Điều này thật sự tiện lợi, nhưng đôi khi với một số người thì đó lại rất phiền toái. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn hãy giữ ô chữ trong khung tiên đoán và kéo xuống để ẩn tính năng này đi, và hãy kéo lên khi nào muốn mở chúng trở lại.

tiên đoán
Xem tiếp: iOS 8: 20 tính năng ẩn ‘có thể bạn chưa biết’ (phần 2)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here