iOS 8: 20 tính năng ẩn ‘có thể bạn chưa biết’ (phần 2)

0
283

iOS 8 mang lại cho người dùng nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng đó chưa phải tất cả. Còn khá nhiều “mẹo” hay cũng như tính năng ẩn khác không được Apple công bố cụ thể mà đòi hỏi người dùng phải tự trải nghiệm. Mời bạn cùng xem tiếp những thủ thuật sau xem mình đã biết được bao nhiêu rồi nhé!

(tiếp theo)

11.DuckDuckGo

Bạn đã chán ngấy Google vì bị thu thập và lưu giữ dữ liệu tìm kiếm, hãy tìm đến với DuckDuckGo đã được giới thiệu trên iOS 8 với sự riêng tư tuyệt đối. Để sử dụng, bạn hãy truy cập Settings (Cài đặt) > Safari > Search Engine (Công cụ tìm kiếm) và chọn DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định.

duck

12. Gửi tin nhắn video

Với tính năng hiện tại của iOS 8, bạn sẽ không còn cần đến Facetime nếu muốn gửi đến người bạn của mình một đoạn video nữa. Hãy vào ứng dụng tin nhắn, chạm vào biểu tượng chiếc máy ảnh kế bên khung nhập kí tự, sau đó bạn lựa chọn hình ảnh hoặc video để chia sẻ và gửi đi.

video mess

13. Hẹn giờ chụp ảnh

Không cần phải cài thêm ứng dụng đến từ hãng thứ ba, bạn đã có thể thoái mái “tự sướng” nhờ chức năng hẹn giờ ngay trên ứng dụng chụp ảnh mặc định. Sau khi vào ứng dụng, bạn chọn biểu tượng đồng hồ và lựa chọn thời gian chờ 3 giây hoặc 10 giây, chọn off để tắt chức năng hẹn giờ.

hẹn giờ

14. Chế độ màn hình trắng đen

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin đồng thời giảm mỏi mắt khi làm việc liên tục trên thiết bị, tính năng GrayScale là cần thiết cho bạn. Hãy truy cập Settings > General > Accessibility > và bật chế độ Grayscale.

trắng đen

15. Chỉnh độ phơi sáng

Cuối cùng thì iOS 8 cũng đã lần đầu cho phép bạn tùy chọn mức độ phơi sáng của một bức ảnh. Kế bên ô vuông focus sẽ là biểu tượng mặt trời nhỏ, bạn kéo biểu tượng này lên hay xuống để chọn độ phơi sáng tùy thích

phơi sáng

16. Album ảnh yêu thích

Chỉ cần một thao tác chạm vào biểu tượng trái tim ở phía dưới bức ảnh, thật đơn giản bạn đã có thể đưa bức ảnh đó vào Album yêu thích của mình.

Yêu thích

17. Quick Website Search

Chức năng này giúp bạn có thể truy cập nhanh một trang web. Ví dụ bạn nhập Wiki vào thanh địa chỉ của Safari, thiết bị sẽ lập tức gợi ý cho bạn ngay một đường link đến trang web Wikipedia.

web

18. Đánh dấu tin nhắn đã đọc

Có quá nhiều tin nhắn chưa đọc còn tồn đọng trong hộp thư tin nhắn. Nếu muốn không hiện các thông báo, bạn vào ứng dụng tin nhắn, chọn Edit tại góc phải màn hình và chạm vào Read All, mọi tin nhắn sẽ được đánh dấu là đã đọc.

Đánh dấu

19. Request Desktop Site

Thông thường khi bạn truy cập một trang web trên iPhone, iPad hay iPod Touch, Safari sẽ tự động hiển thị giao diện đã được tối ưu hóa dành cho di động, nhưng nó không thực sự thể hiện được đầy đủ tất cả thông tin. Nếu bạn muốn duyệt web với giao diện như trên chiếc máy tính của mình, hãy chạm vào khung địa chỉ của Safari và chọn Request Desktop Site.

giao diện máy tính

20. Vô hiệu hóa thông báo

Bạn cảm thấy khó chịu khi một số ứng dụng liên tục gửi những thông báo rác. Hãy truy cập Settings > Notifications, sau đó chọn những ứng dụng không cần thiết và vô hiệu hóa thông báo.

tắt noti

Để xem lại 10 thủ thuật trong phần 1, bạn bấm vào đây!

Xem thêm: iOS 8: 20 tính năng ẩn ‘có thể bạn chưa biết’ (phần 1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here